Tuesday, 16/08/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Tân Định
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Giãn cách nhưng không xa cách”

“Giãn cách nhưng không xa cách” – Thầy và trò “Đồng lòng – Vững bước”

cùng nhau vượt qua đại dịch

 

Bài viết của cô giáo Nguyễn Quỳnh Liên

Dịch COVID-19 với những diễn biến phức tạp, khó lường đã tác động đến nhiều mặt của đời sống xã hội, lĩnh vực GD&ĐT cũng không nằm ngoài tác động đó. Xuyên suốt từ đầu năm học tới giờ, thầy cô chỉ được gặp gỡ học sinh, phụ huynh qua các thiết bị trực tuyến. Rất nhiều những khó khăn trong việc truyền tải thông tin bài giảng đến với học sinh. Nhưng với các thầy cô trường THCS Tân Định, những khó khăn, thử thách lại là cơ hội đặc biệt để thầy và trò có những hoạt động và giờ học khó quên.

Mở đầu năm học, các con khối 6 đã có một chuyên mục riêng được “Thiết kế” trực quan với cách tiếp cận đặc biệt giới thiệu các bộ sách giáo khoa mới, các cách học mới cho từng nhóm nội dung. Mặc dù với thời gian rất ngắn để hoàn thiện nhưng các sản phẩm đều được các “Chú hổ con” đón nhận và tiếp thu.

Ngay sau chuỗi hoạt động “Chào 2k10”, BGH đã phát động cuộc thi “Ở nhà có ích” dành cho các bạn lớp 7-8-9 và nhận được những con số đáng nể:

  • Hơn 1.100 bình luận
  • 364 lượt likes
  • 134 chia sẻ với hơn 200 bài viết.

Kết thúc chương trình, BTC đã chọn lựa ra được 16 videos xuất sắc đạt giải.

Mùa Trung Thu năm nay, hơn 300 các bạn khối 6 của trường THCS Tân Định đón một mùa trăng thật đặc biệt và ý nghĩa với chủ đề “Trung thu đặc biệt, lan tỏa yêu thương”. Các con được tìm hiểu về lịch sử trung thu, được hướng dẫn làm đèn ông sao và đặc biệt hơn, các con được giao lưu cùng Nhạc sĩ Phạm Tuyên…

Để thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ đối với các em có bố mẹ là nhân viên y tế đang đi công tác phòng chống dịch và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, BGH và Công đoàn đã thay mặt nhà trường tặng 51 suất quà Trung thu cho các em vào ngày 21/9.

Ban giám hiệu và Công đoàn nhà trường tặng quà cho các em học sinh vào dịp Tết trung thu.

Tháng 10 tới cùng với những hoạt động bổ ích và thú vị cho các em học sinh. Để hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” nhà trường đã phát động cuộc thi “Thiết kế bìa sách em yêu”. Sau một tuần phát động, các bạn HS của trường THCS Tân Định đã thể hiện tài năng thiết kế/ vẽ bìa sách SGK trong chương trình học hoặc một tác phẩm mà mình yêu thích. Các bạn không chỉ thể hiện năng lực hội hoạ, cảm thụ thẩm mĩ mà còn phát huy năng lực ứng dụng công nghệ thông tin để tạo ra những sản phẩm hết sức chuyên nghiệp nhưng không kém phần đáng yêu.

Hi vọng sau khoảng thời gian học trực tuyến này, các em sẽ trở thành một thế hệ học sinh trưởng thành, vượt qua khó khăn để chinh phục tri thức!

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 169
Tháng 08 : 2.500
Tháng trước : 5.878
Năm 2022 : 183.918
Năm trước : 66.178
Tổng số : 271.613