Tuesday, 16/08/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Tân Định
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

​​​​​​​UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

                                                                                                                         Bài viết của cô giáo Nguyễn Thị Hương

Tháng 12, một nửa chặng đường của năm học đang dần qua. Thời điểm này, thầy và trò trường THCS Tân Định đang nỗ lực cho hoạt động kiểm tra, đánh giá cuối kì I trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang hoành hành. Tháng của quá nhiều cảm xúc lắng đọng, là hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ của đất nước, những chiến sĩ xung kích trên mặt trận chống dịch. Và…những ngày tháng cuối cùng mái trường Tân Định tròn 50 năm tuổi. Dù bận rộn, nhưng thầy và trò nhà trường vẫn có hàng loạt những hoạt động kỷ niệm những ngày đặc biệt quan trọng này.

Hình ảnh người lính cụ Hồ luôn đẹp và xúc động qua những câu hát, vần thơ:

“Ôi cái mũ vải mềm dễ thương như một bàn tay nhỏ

Chẳng làm đau một chiếc lá trên cành

Sáng trên đầu như một mảnh trời xanh

Mà xông xáo, mà tung hoành ngang dọc”

                                                          -Tố Hữu-

Để giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta, nâng cao nhận thức và hành động của mỗi học sinh, Liên đội trường THCS Tân Định đã có hoạt động trào mừng kỉ niệm 75 năm ngày Toàn quốc kháng chiến 19/12 và 77 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Tuần lễ kỷ niệm ngày 19/12 và ngày 22/12 của thầy và trò trường THCS Tân Định đã diễn ra đầy ý nghĩa, sẽ mãi nhắc nhở chúng ta về trách nhiệm của một công dân Việt Nam, cũng như lòng biết ơn đối với các thế hệ cha ông đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc.

 

Hưởng ứng phong trào của Hội đồng Đội quận Hoàng Mai nhằm giúp các bạn học sinh rèn kỹ năng sử dụng internet trong việc học trực tuyến và các hoạt động trực tuyến, cuộc thi “Mỗi tuần một cuốn sách hay, một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng” đã thu hút đông đảo các bạn học sinh tham gia. Cuộc thi không chỉ giúp rèn kỹ năng sử dụng internet mà còn nuôi dưỡng tâm hồn, trí tuệ các con trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp phải học trực tuyến như hiện nay.

Tháng 12 với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”, rất nhiều những câu chuyện hay, ý nghĩa về các anh hùng dân tộc đã ngã xuống vì đôc lập, tự do của Tổ quốc đã được các bạn học sinh kể lại  đầy xúc động. Đó là Võ Thị Sáu – nữ anh hùng huyền thoại vùng Đất Đỏ qua lời kể của bạn Nguyễn Hà Phương lớp 6N, là Nguyễn Bá Ngọc – người anh hùng chân đất, người đã không quản hiểm nguy, quên mình cứu sống hai em nhỏ trong bom thù khốc liệt qua lời kể của bạn Lê Tuấn Kiệt lớp 6G. Đó còn là những người anh hùng thầm lặng: Các y bác sĩ, bộ đội, công an vẫn ngày đêm miệt mài, dốc hết sức lực, thậm chí quên đi sức khỏe của bản thân mình để mang lại bình yên cho nhân dân trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Qua câu chuyện của bạn Nguyễn Ngọc Phương Chi lớp 7G, ta thêm biết ơn những cống hiến thầm lặng ấy.

Đã được một thời gian cả nước sống chung với đại dịch COVID – 19, dịch bệnh sẽ còn tiếp tục gây nhiều khó khăn cho cuộc sống của con người và những nỗ lực phòng tránh vẫn phải được tiếp tục. Thích ứng an toàn và linh hoạt với covid -  19 là cách mà chúng ta góp phần kiểm soát đại dịch này. Với khẩu hiệu “Cùng chung tay, đánh bay Covid”, các bạn học sinh trường THCS Tân Định đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng phòng tránh dịch bệnh thông qua buổi chia sẻ của các bác sĩ, chuyên gia đến từ lớp 7CT.

Tháng 12 còn là thời điểm để các thế hệ thầy và trò trường THCS Tân Định một lần nữa hồi tưởng, biết ơn và tự hào nhìn lại quãng thời gian 50 năm của mái trường mến yêu, 50 năm làm bệ phóng cho những ước mơ bay đến tương lai, Tân Định vẫn mãi thân thương ở một góc trời Hà Nội, đợi những bước chân quay về, dày thêm những dấu ấn trưởng thành của lớp lớp thầy trò. Tiếp nối những hoạt động kỷ niệm chào mừng 50 năm thành lập trường THCS Tân Định, nhà trường đã cho ra mắt bộ phim tài liệu phần hai: KHÁT VỌNG VƯƠN XA, giới thiệu đến toàn thể học sinh trong trường trong tiết sinh hoạt dưới cờ và được đăng tải trên fanpage của nhà trường.

 

Những ngày cuối học kì bận rộn, nhà trường liên tiếp nhận được hàng loạt tin vui  từ những cánh chim nhỏ báo về những thành tích xuất sắc mà các bạn học sinh gặt hái được ở các cuộc thi lớn như cuộc thi Olympic Quốc tế khoa học, Toán và Tiếng Anh AMOS, Timo, cuộc thi Tài năng Anh ngữ,… Riêng kì thi AMOS, trường THCS Tân Định đoạt 15 giải Vàng, 6 giải Bạc, 10 giải Đồng. Đó là cả một quá trình khổ luyện, trau dồi và chinh phục tri thức của các bạn học sinh đến ngày hái quả, là sự động viên, khích lệ, tận tình chỉ dạy của các thầy cô giáo. Thật đáng tự hào biết bao!

Mong một năm sắp tới dịch bệnh chóng qua để những ánh mắt thầy trò thân thương cùng gặp lại dưới mái trường Tân Định, viết tiếp nên những trang sử đầy tự hào của nhà trường sau chặng đường 50 năm này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 169
Tháng 08 : 2.500
Tháng trước : 5.878
Năm 2022 : 183.918
Năm trước : 66.178
Tổng số : 271.613