Tuesday, 16/08/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Tân Định
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRI ÂN NGƯỜI TRUYỀN LỬA

“TRI ÂN NGƯỜI TRUYỀN LỬA”

THẦY VÀ TRÒ “ĐỒNG LÒNG - VỮNG BƯỚC” VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH

Bài viết của cô giáo Nguyễn Thị Vi

Tháng 11 lại về trong niềm ngưỡng vọng, sự tri ân của bao thế hệ học trò dành cho các thầy cô giáo – những người lái đò thầm lặng. Dù không náo nhiệt, rộn ràng như mọi năm bởi tình hình dịch bệnh Covid- 19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhưng thầy và trò trường THCS Tân Định vẫn có những hoạt động chào mừng ý nghĩa và an toàn.

         Để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, bày tỏ lòng kính mến, biết ơn và yêu thương của những người “chèo đò” tận tụy dưới mái trường THCS Tân Định, nhà trường đã phát động cuộc thi “Tri ân thầy cô” với chủ đề “Sáng tác về những việc làm của thầy cô trong đại dịch Covid- 19” tới toàn thể giáo viên, phụ huynh và các em học sinh với hình thức: Viết, vẽ, làm thơ, làm clips về những việc làm, những tiết dạy, những tấm gương của các thầy cô, đồng nghiệp, bạn học…nhất là trong giai đoạn phòng chống dịch Covid- 19 để lại ấn tượng cho bản thân. Đây là cơ hội để mọi người có thể bày tỏ, gửi gắm tình cảm chân thành với đồng nghiệp, với người thầy/ người cô đã dìu dắt, dạy bảo các em bằng sự tâm huyết, trách nhiệm và yêu thương.

  “Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Ta vẫn gọi là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà cho đời những đóa hoa thơm”.

       Sau một tuần phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được rất nhiều bài thi của các nhân, tập thể, các bậc phụ huynh trong đó có rất nhiều tác phẩm có ý nghĩa và  xúc động. Đây chính là “món quà tinh thần” vô giá mà học trò dành tặng cho các thầy, cô trong  ngày 20 tháng 11 thật đặc biệt bởi tác động của đại dịch Covid – 19.

 Một số tác phẩm của học sinh trường THCS Tân Định trong cuộc thi “Tri ân thầy cô” với chủ đề “Sáng tác về những việc làm của thầy cô trong đại dịch Covid- 19”

       Lễ kỷ niệm  39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay của trường THCS Tân Định diễn ra theo hình thức vô cùng đặc biệt: Trực tuyến. Dù không gặp gỡ trực tiếp nhưng những tình cảm của các thế hệ học trò, của phụ huynh học sinh với thầy cô  giáo vẫn chạm đến trái tim của tất cả mọi người thông qua nhiều hình thức hoạt động sáng tạo hấp dẫn và xúc động.

    Qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, thầy và trò trường THCS Tân Định luôn đoàn kết, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên về mọi mặt, ghi những mốc son tô thắm truyền thống vẻ vang của nhà trường.

       Ngày 10/11/2021 trường THCS Tân Định vô cùng vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng ghi nhận những đóng góp của nhà trường đối với sự nghiệp giáo dục chung của cả nước. Vinh dự này nhắc nhở mỗi nhà giáo, mỗi em học sinh càng phải cố gắng hơn nữa để giữ vững truyền thống Dạy-Học của nhà trường.

     Những ngày này, dù hoạt động dạy – học trực tuyến gần như chiếm hết quỹ thời gian, nhưng thầy và trò trường THCS Tân Định vẫn lên kế hoạch và tổ chức thành công Chuyên đề: Hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Chuyên đề đã cung cấp cho các em các kiến thức về Hiến pháp và Pháp luật của nước Việt Nam, đặc biệt là đề cập đến ba vấn đề nóng, gần gũi với học sinh trong giai đoạn hiện nay đó là: bạo lực học đường, văn hóa ứng xử trên mạng xã hội và phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.

Một số hoạt động của Chuyên đề: Hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam của học sinh trường THCS Tân Định.

    Dịch Covid- 19 vẫn còn diễn biến phức tạp, vẫn còn nhiều gian nan thử thách đối với toàn xã hội nói chung và ngành giáo dục nói riêng, nhưng với tinh thần “đồng lòng, vững bước” thầy và trò trường THCS Tân Định sẽ quyết tâm dốc hết tâm – trí – lực, vượt qua khó khăn để đạt được kết quả cao nhất trong công tác dạy và học.

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 169
Tháng 08 : 2.499
Tháng trước : 5.878
Năm 2022 : 183.917
Năm trước : 66.178
Tổng số : 271.612