Friday, 09/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Tân Định
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội THCS Tân Định tham dự  “Lễ dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ”

Liên đội THCS Tân Định tham dự

 “Lễ dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ”

nhân dịp 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7

 

           Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2022, tối ngày 26/7/2022 Liên đội THCS Tân Định đã vinh dự tham dự “Lễ dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ” tại tượng đài Liệt sỹ Hoàng Văn Thụ, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai.

          Tham dự buổi lễ do Hội đồng đội quận Hoàng Mai tổ chức có cô Lê Ngọc Quỳnh – Phó bí thư chi Bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Nguyễn Lệ Hoa Bí thư Chi đoàn, cô giáo Trần Thị Thu Hương, cô giáo Nguyễn Quỳnh Liên và 40 em học sinh lớp 6C của nhà trường.

Các em học sinh của nhà trường thắp hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ

 

Lễ dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương bình liệt sỹ tại tượng đài Liệt sỹ Hoàng Văn Thụ là truyền thống  “Uống nước nhớ nguồn” là đạo lý được hình thành và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Đó cũng là nguồn gốc hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh đối với thương binh, liệt sĩ – những người đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng. Truyền thống, tư tưởng đó mãi mãi được lưu giữ và phát huy trong phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” của dân tộc ta trong thời đại mới.

Ôn lại truyền thống 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, dâng nén hương thơm, những bông hoa tươi của thế hệ hôm nay lên đài tưởng niệm, các thế hệ thy và trò trường THCS Tân Định mãi mãi ghi nhớ công ơn với những người con bất tử, đã hi sinh cho nền độc lập tự do thiêng liêng  của Tổ quốc.

Nếu Tổ quốc nhìn từ bao mất mát

Máu xương kia dằng dặc suốt ngàn đời

Hồn dân tộc ngàn năm không chịu khuất

Dáng con tàu vẫn hướng mãi ra khơi.

(Tổ quốc nhìn từ biển)

Học sinh trường THCS Tân Định hôm nay đứng trước một tầm nhìn, một khát vọng học tập và rèn luyện để trở thành những người công dân tương lai của đất nước. Noi gương các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của đất nước, các em thấy rõ hơn trách nhiệm nhỏ bé của mình, không ngừng cố gắng, nỗ lực mỗi ngày để tự hoàn thiện mình, mãi xứng đáng với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì Tổ quốc .

Bài viết của cô Ngô Thị Thao, nhân viên VP


Tác giả: Trường THCS Tân Định
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 103
Tháng 12 : 913
Tháng trước : 2.405
Năm 2022 : 668.690
Năm trước : 66.178
Tổng số : 756.385