Tuesday, 02/03/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Tân Định
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TRÌNH MĂNG NON “HÀNH LANG XANH”

LIÊN ĐỘI THCS TÂN ĐỊNH KHÁNH THÀNH 

CÔNG TRÌNH MĂNG NON “HÀNH LANG XANH”

Bài viết của cô giáo Trần Thị Thu Trang

Hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu  toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 của Hội đồng Đội quận Hoàng Mai về việc xây dựng công trình măng non cấp Liên đội. Từ nhiệm vụ thiết thực ấy và là một trong những chuỗi hoạt động hết sức ý nghĩa mà nhà trường đang thực hiện để chào mừng Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường THCS Tân Định (1971- 2021) đó là Công trình măng non “Hành lang xanh” được nhà trường hoàn thiện từ cuối tháng 12/2020 được khánh thành gắn biển Công trình măng non vào ngày 25/01/2021 vừa qua.

 

Công trình măng non “Hành lang xanh” của Liên đội THCS Tân Định

Để đảm bảo sự an toàn cho các em học sinh và tạo thêm cảnh quan môi trường cho THCS Tân Định. Hội đồng sư phạm nhà trường đã họp bàn, thống nhất và đã làm thêm lan can sắt để tăng chiều cao cho lan can ở tầng 2, 3, 4 khu vực các lớp học. Cùng với sự chung tay, góp sức của các bậc phụ huynh, hiện tại ở các khung sắt đã được trang trí thêm các chậu hoa, chậu cây xanh để tăng sự mỹ quan và cũng là nơi để các con thư giãn sau mỗi tiết học. Với mong muốn đó, đây cũng là một công trình măng non để rèn luyện ý thức cho các con học sinh biết chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường.

“Công trình măng non” là một phong trào có ý nghĩa thiết thực nhằm khơi dậy trong thiếu nhi niềm tự hào truyền thống vẻ vang của Đội; góp phần giáo dục cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng phấn đấu vươn lên.

Các em học sinh trường THCS Tân Định đang chăm sóc công trình măng non “Hành lang xanh”

Trường THCS Tân Định rất may mắn vì luôn có các bậc phụ huynh của trường đã luôn sát cánh và luôn góp sức cùng nhà trường trong mọi hoạt động, đặc biệt là trong việc giáo dục học sinh. Để thực hiện được những hoạt động ý nghĩa và những công việc thực tế và ý nghĩa ấy, hơn lúc nào hết nhà trường luôn biết ơn đến sự giúp đỡ, sự đồng hành của các bậc phụ huynh. Qua công trình đó góp phần giáo dục tính tự giác, ý thức trách nhiệm, biết yêu thiên nhiên của đội viên và còn giúp các em về ý thức bảo vệ môi trường, đồng thời “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tạo cảnh quan trường học “Xanh – sạch – đẹp” hướng tới môi trường thực sự là “Ngôi trường hạnh phúc” của các em học sinh trường THCS Tân Định.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, giờ đây ở khắp các lan can ở các dãy lớp học đã có nhiều bồn hoa, cây cảnh để các bạn học sinh trường THCS Tân Định chăm sóc làm cho cảnh quan đẹp hơn và thân thiện với môi trường. Mỗi ngày các em đến trường là một niềm vui và tự hào về ngôi trường thân yêu của mình.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Hôm qua : 58
Tháng 03 : 105
Tháng trước : 1.798
Năm 2021 : 9.287
Năm trước : 21.517
Tổng số : 30.804