Friday, 30/07/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Tân Định
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THCS Tân Định hưởng ứng chương trình "Máy tính cho em"

 

CHƯƠNG TRÌNH CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH COVID-19

TRAO TẶNG “MÁY TÍNH CHO EM”

VÀ HỖ TRỢ CÁC EM VƯỢT QUA MÙA DỊCH

Bài viết của cô giáo Trần Thị Thu Trang

   Trước những tác động của dịch bệnh Covid-19 dẫn đến việc các em học sinh phải nghỉ học kéo dài, việc học tập trực tuyến do Bộ GD & ĐT chỉ đạo thực hiện là một giải pháp vô cùng hữu hiệu để các em vẫn được tiếp thu kiến thức mà vẫn đảm bảo an toàn cho các em trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Nhưng đối với một số gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để có đủ trang thiết bị cho các em học tập trực tuyến là một việc không hề đơn giản, đó là một sự cản trở rất lớn trong việc học tập trực tuyến của các em.

Trong những ngày diễn ra đại dịch Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam về Chung tay phòng, chống dịch Covid-19; hưởng ứng chương trình ủng hộ “Máy tính cho em” do Sở GD & ĐT, Phòng GD & ĐT Quận Hoàng Mai, Ban giám hiệu trường THCS Tân Định đã phát động đến các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh trong nhà trường cùng chung tay ủng hộ chương trình.

         8h30 sáng ngày 07/5/2020 trường THCS Tân Định đã tổ chức chương trình “Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 – Trao tặng Máy tính cho em và hỗ trợ các em vượt qua mùa dịch” để trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, luôn vươn lên học tập tốt. Đến dự chương trình, nhà trường vinh dự đón tiếp bà Đào Thị Thu Hằng – Chủ tịch UBND Phường Tương Mai, các quý cơ quan báo, đài của VTV Đài TH Việt Nam, Đài TH Quốc Phòng Việt Nam về ghi hình và đưa tin, các thầy cô giáo, đại diện Hội phụ huynh học sinh và 73 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường THCS Tân Định.

Ban giá

Ban giám hiệu nhà trường và lãnh đạo phường Tương Mai

trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại chương trình

Tổng số tiền ủng hộ nhà trường đã phát động được là 118.150.000đ, nhà trường đã trao 15 chiếc máy tính xách tay mới và 73 xuất quà hỗ trợ cho các em học sinh của nhà trường. Những phần quà bao gồm: mỳ tôm, gạo, dầu ăn, đường, sữa, xúc xích, nước mắm, vở, bút, khẩu trang vải kháng khuẩn là những nhu cầu thực phẩm thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày. Món quà tuy nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa, hy vọng sẽ phần nào giúp đỡ cho gia đình các em có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch bệnh Covid-19.

Các em

Các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

tham dự chương trình Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Nhận món quà được trao từ cô giáo Hiệu trưởng Chu Thị Xuân Hường, em Thành Đỗ Thu An – học sinh lớp 9B nghẹn ngào chia sẻ: “Em xin được nói lời cảm ơn tới Ban giám hiệu nhà trường, em xin cảm ơn tới cô giáo chủ nhiệm và cảm ơn tới tất cả các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh của trường THCS Tân Định đã tổ chức chương trình ngày hôm nay để động viên em và các bạn. Em cảm thấy vô cùng xúc động khi nhận được món quà vô cùng thiết thực và lớn lao này. Em sẽ cố gắng quyết tâm học tập thật tốt để thầy cô giáo và bố mẹ được vui lòng”.

Chương trình đã diễn ra trong không khí vui vẻ, gần gũi và đọng lại trong mỗi cá nhân các em học sinh tham gia chương trình sự xúc động và niềm vui thật trọn vẹn. Trong suốt thời gian phát động ủng hộ nhà trường đã nhận được rất nhiều sự quyên góp, ủng hộ cả về tiền mặt lẫn vật chất từ các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh để trao tặng cho các em học sinh của nhà trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhà trường rất trân trọng mọi sự đóng góp của các thầy cô giáo và sự chung tay của các bậc phụ huynh học sinh đã dành cho chương trình, hỗ trợ để chương trình đạt hiệu quả, có ý nghĩa nhất với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, động viên các em luôn cố gắng học tập thật tốt để vượt qua mùa dịch. Hy vọng, không chỉ chương trình ủng hộ Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 này mà còn nhiều hoạt động khác nữa trường THCS Tân Định sẽ luôn nhận được sự đồng hành, ủng hộ của tất cả các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 176
Hôm qua : 464
Tháng 07 : 8.319
Tháng trước : 9.070
Năm 2021 : 34.843
Năm trước : 21.517
Tổng số : 56.360