Friday, 09/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Tân Định
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS TÂN ĐỊNH TÍCH CỰC ỦNG HỘ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 NĂM 2021

TRƯỜNG THCS TÂN ĐỊNH TÍCH CỰC ỦNG HỘ

CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 NĂM 2021

Bài viết của cô giáo Trần Thị Thu Trang

Tính đến 18h ngày 23/5/2021 tại Việt Nam có 76 ca mắc mới đều là các ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (57), Bắc Ninh (19); tổng cộng 3.734 ca ghi nhận trong nước và 1.483 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4/2021 đến nay: 2.164 ca. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đang lây lan rất nhanh và vô cùng nguy hiểm, BGH và công đoàn trường THCS Tân Định đã phát động khẩn trương đến toàn thể các đồng chí giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh cùng ủng hộ cho phong trào chống dịch bệnh COVID-19.

Sáng ngày 08/5/2021 cô giáo Nguyễn Thị Hương Giang – Chủ tịch công đoàn trường THCS Tân Định cùng BCH Chi đoàn đại diện cho nhà trường đã ủng hộ cho khu cách ly quận Hoàng Mai với mong muốn trao đi yêu thương đẩy lùi COVID-19: 100 thùng sữa tươi, 100 thùng mì tôm, 30 thùng xúc xích, 1000 quả trứng gà và 08 ấm siêu tốc – tổng trị giá ủng hộ lên đến 72.335.000đ (Bảy mươi hai triệu ba trăm ba mươi lăm nghìn đồng).

Cô giáo Nguyễn Thị Hương Giang – chủ tịch công đoàn trường THCS Tân Định cùng BCH Chi đoàn trường đại diện tặng quà ủng hộ cho khu cách ly Pháp Vân, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Không chỉ về vật chất nhu yếu phẩm thiết thực mà còn thể hiện cả tấm lòng và sự khéo léo từ đôi bàn tay của các thầy cô giáo trường THCS Tân Định, BCH Chi đoàn trường THCS Tân Định nhanh chóng triển khai và hoàn thành những tấm chắn giọt bắn để ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh do hội đồng Đội quận phát động. Chỉ trong thời gian 02 ngày, các đồng chí giáo viên trong chi đoàn trường đã nỗ lực, gấp rút làm được hơn 300 tấm chắn giọt bắn phòng chống dịch COVID-19 để kịp thời ủng hộ về nơi tâm dịch.

Các đồng chí GV chi đoàn trường THCS Tân Định khẩn trương hoàn thành 300 tấm chắn giọt bắn

ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19

Khẩn trương hoàn thành chương trình phát động nhưng các đồng chí giáo viên trường THCS Tân Định vẫn luôn chấp hành tốt công tác phòng chống dịch bệnh bằng cách luôn đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn và giữ khoảng cách cần thiết. Tấm chắn giọt bắn được làm với tấm nhựa mica, tấm mút làm vòng đầu, băng keo hai mặt, dây chun co giãn… Tấm chắn có tác dụng che chắn phần mặt sẽ bảo vệ các y bác sĩ và những người thực hiện nhiệm vụ nơi tâm dịch khi tiếp xúc với những bệnh nhân dương tính COVID-19. Bởi khi bệnh nhân nói chuyện, ho, hắt hơi thì dịch tiết nước bọt, dịch tiết đường hô hấp hoặc các giọt bắn đường hô hấp sẽ bắn vào không khí. Những giọt bắn này rất dễ lây nhiễm khi tiếp xúc trực tiếp. Khi có tấm màn kính che chắn, tỉ lệ giọt bắn đi vào đường hô hấp của người đối diện sẽ thấp hơn.

Các đồng chí GV THCS Tân Định đã tự tay làm những tấm kính chống giọt bắn ủng hộ công tác chống dịch

Sau khi hoàn thành, tất cả số lượng tấm chắn giọt bắn sẽ được Chi đoàn trường dùng để chuyển tới hội động đội quận Hoàng Mai và tặng cho các khu cách ly y tế tập trung, các trạm kiểm soát dịch trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận để góp phần đảm bảo an toàn cho các lực lượng làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch. Đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng thời góp phần cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

300 tấm kính chắn giọt bắn đã được BCH Chi đoàn trường THCS Tân Định chuyển lên Hội đồng đội Quận                     để kịp thời gửi tới nơi phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Cô Chu Thị Xuân Hường – Hiệu trưởng trường THCS Tân Định thay mặt nhà trường trao tặng quà và số tiền ủng hộ

công tác phòng chống dịch COVID-19 tại  UB MTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai.

Ngoài phong trào tình nguyện làm những tấm chắn ngăn giọt bắn trong Chi đoàn, thanh niên, trong thời gian rất ngắn công đoàn nhà trường đã phát động ủng hộ tự nguyện cho công tác phòng chống dịch COVID-19 tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh. Chiều ngày 21/5/2021 cô giáo Chu Thị Xuân Hường – Hiệu trưởng trường THCS Tân Định đại diện nhà trường trao tặng cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại UB MTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai với số tiền là: 80.000.000đ (Tám mươi triệu đồng) và 20 thùng nước Lavie. Tập thể giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh trường THCS Tân Định đang tích cực ủng hộ phòng chống dịch bệnh là một trong những hành động thiết thực đang lan toả mạnh mẽ và có ý nghĩa cao đẹp nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 103
Tháng 12 : 913
Tháng trước : 2.405
Năm 2022 : 668.690
Năm trước : 66.178
Tổng số : 756.385