Friday, 09/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Tân Định
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS TÂN ĐỊNH - TIẾP SỨC MÙA DỊCH COVID-19

TRƯỜNG THCS TÂN ĐỊNH - TIẾP SỨC MÙA DỊCH COVID-19

 Bài viết của cô giáo Nguyễn Lệ Hoa

Trong cái nắng tháng Tám vẫn còn gay gắt, toàn Đảng toàn dân ta đang phải gồng mình chống lại dịch bệnh Covid-19, cùng với các chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch, trường THCS Tân Định cùng chung tay phòng chống để đẩy lùi dịch bệnh.

“Đâu cần thanh niên có

Đâu khó có thanh niên”

Chi Đoàn trường THCS Tân Định đã phát huy được sức trẻ của mình, luôn tiên phong và xung kích trong mọi hoạt động tình nguyện. Khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và nhanh chóng, Chi Đoàn cùng nhau tham gia làm kính chắn giọt bắn. Từng miếng nhựa được cắt dán cẩn thận, từng nút cài được lắp ghép một cách khéo léo qua bàn tay và cả tấm lòng của các  giáo viên Chi Đoàn. Kết quả là 300 kính chắn giọt bắn đã được Chi Đoàn trao tặng Hội Đồng đội quận Hoàng Mai; 240 kính trao tặng Lực lượng phòng chống dịch bệnh phường Tương Mai.

 

Giáo viên Chi Đoàn trường THCS Tân Định làm kính chắn giọt bắn.

Chi Đoàn trao tặng Hội Đồng đội quận Hoàng Mai 300 kính chắn giọt bắn.

Sân trường THCS Tân Định là địa điểm để Y tế phường Tương Mai sử dụng để tiêm phòng, xét nghiệm nhanh Covid -19 cho người dân trên địa bàn phường. Cùng với các lực lượng tham gia hỗ trợ, các giáo viên Chi Đoàn nhà trường cũng hăng hái tham gia công tác nhập liệu cho các nhân viên y tế làm nhiệm vụ của mình. Trước đó, Chi Đoàn cũng là lực lượng rất tiên phong trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid trong nhà trường như thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường lớp, đo thân nhiệt của học sinh trước khi vào cổng trường, nhắc nhở học sinh rửa tay, sát khuẩn, giãn cách… Những việc làm đó tuy nhỏ bé nhưng là tình cảm thiết thực, vừa là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi cá nhân, tập thể trong việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

​  

Chi Đoàn ủng hộ 240 kính chắn giọt bắn tới lực lượng phòng chống dịch bệnh phường Tương Mai..

Chi Đoàn hỗ trợ Ban y tế phường Tương Mai công tác nhập liệu tiêm phòng dịch bệnh Covid-19.

 

 

Đ/c Chu Thị Xuân Hường đại diện nhà trường ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Mặt trận Tổ quốc quận Hoàng Mai.

Đ/c Nguyễn Thị Hương Giang đại diện nhà trường ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của phường Tương Mai.

Sự đoàn kết cùng chung tay chống dịch bệnh được thể hiện ở hành động và tấm lòng của cả thầy và trò nhà trường. Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai, Công Đoàn, Ban thiếu niên trường THCS Tân Định đã phát động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các bác phụ huynh, các em học sinh nhà trường tham gia ủng hộ chống dịch Covid-19. Tính từ tháng 5/2021 đến nay, nhà trường đã kêu gọi ủng hộ được hơn 180 triệu đồng. Với số tiền đó, nhà trường đã ủng hộ Mặt trận Tổ quốc quận Hoàng Mai 80 triệu đồng; ủng hộ Mặt trận Tổ quốc phường Tương Mai 18 triệu đồng; ủng hộ bệnh nhân mắc Covid phường Tương Mai 5 triệu đồng; ủng hộ quỹ Vacxin phòng chống Covid  hơn 77 triệu đồng. Công tác ủng hộ phòng chống dịch bệnh của nhà trường đã được đồng chí Phạm Ngọc Tiến – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hoàng Mai đánh gia cao.

“Chống dịch như chống giặc” là tư tưởng chỉ đạo và phương châm hành động đúng đắn mà Đảng và Nhà nước đã đề ra. Để có thể sớm đẩy lùi dịch bệnh cần lắm việc phát huy sức mạnh của khối đoàn kết toàn dân tộc. Trường THCS Tân Định xin góp sức nhỏ bé của mình, tiếp sức mùa dịch Covid-19 mong dịch bệnh nhanh qua, bình yên trở lại trên đất nước anh hùng!

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 103
Tháng 12 : 913
Tháng trước : 2.405
Năm 2022 : 668.690
Năm trước : 66.178
Tổng số : 756.385