Friday, 30/09/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Tân Định
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VỮNG BƯỚC EM TỚI TRƯỜNG – ĐỒNG HÀNH CÙNG HỌC SINH KHỐI 6

VỮNG BƯỚC EM TỚI TRƯỜNG – ĐỒNG HÀNH CÙNG HỌC SINH KHỐI 6

Bài viết của cô giáo: Nguyễn Thị Vi

           Năm học 2020 – 2021 vừa khép lại với bao biến cố của dịch bệnh gây ảnh hưởng lớn đến việc dạy và học nhưng thầy và trò trường THCS Tân Định đều nỗ lực vượt qua khó khăn và đạt đươc nhiều thành tích xuất sắc.

       Năm học 2021-2022  bắt đầu, chúng ta vẫn phải tiếp tục phải đối mặt với nguy cơ rất lớn về dịch bệnh. Xã hội đã nhận ra rằng trẻ em không được đi học thì hậu quả còn lớn hơn hậu quả do dịch bệnh gây ra. Vì vậy, cùng với ngành giáo dục cả nước, trường THCS Tân Định đã có những hoạt động mở rộng vòng tay đón chào các em học sinh lớp 6 mới, những học sinh vừa rời tổ ấm tình thương của các thầy cô giáo trường tiểu học, bước vào năm học đầu tiên ở trường THCS  với biết bao điều mới lạ. Hiểu được điều đó, ngày từ những ngày đầu chuẩn bị vào năm học mới, trường THCS Tân Định đã thực hiện các chuỗi hoạt động “Đồng hành cùng 2K10” để các em có thời gian làm quen, hiểu biết hơn về nhà trường. Các hoạt động đã định hướng đã giúp các em học sinh nắm được nội quy trường học, nghĩa vụ của người học sinh, thái độ và ý thức học tập, nội quy lớp học trực tuyến. Các em được biết đến đội ngũ các thầy cô giáo giảng dạy trong nhà trường cũng như cở sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ cho việc dạy và học…Điều đặc biệt trong chuỗi hoạt động, các em được thầy cô giáo giới thiệu làm quen với các bộ môn và phương pháp học tập từng bộ môn ở cấp THCS. Qua các video giới thiệu, các thầy cô giáo đã giúp các em học sinh hiểu được mục đích, ý nghĩa và  nắm được phương pháp  học từng bộ môn khi bước vào môi trường học tập mới, thêm yêu thích hơn các môn học. Có thể nói dự án “Đồng hành cùng 2K10” đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong học sinh khối lớp 6, giúp các em thêm yêu mến, gắn bó với ngôi trường mới mà giờ đây đã trở thành ngôi nhà thứ hai của các em trong suốt 4 năm. Dự án “Đồng hành cùng 2K10” cũng nhận được sự phản hồi ủng hộ từ phía phụ huynh học sinh. Qua dự án, phụ huynh học sinh cũng có ý thức trách nhiệm  hơn trong việc đồng hành cùng con và nhà trường trong 4 năm học sắp tới.

Hoạt động giới thiệu mục đích, ý nghĩa các môn học và phương pháp học tập bộ môn cấp THCS do các giáo viên trường THCS Tân Định thực hiện.

       Một mùa thu mới đã về trên Thủ Đô yêu dấu của chúng ta, trong ánh nắng vàng rực rỡ ngành giáo dục cả nước  hân hoan chào đón năm học mới: 2021- 2022. Ngày tựu trường năm nay thật khác biệt, dich covid – 19 còn diễn biến phức tạp, khiến chúng ta đều chưa thể đến trường. Buổi khai giảng trực tuyến lần đầu tiên  có trong lịch sử  ngành giáo dục diễn ra thật đặc biệt nhưng thầy trò đều xúc động. Các em học sinh và các thầy cô giáo đều cảm nhận được không khí không háo hức như  bao mùa tựu trường trước. Với một sự khởi đầu tốt đẹp như vậy, hi vọng năm học mới, thầy và trò trường THCS  Tân Định tiếp tục gặt hái được nhiều thành công.  

      Để hỗ trợ, động viên, khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập,  trường THCS Tân Định đã phát động chương trình “Tiếp sức em đến trường năm 2021”. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các bậc phụ huynh, các em học sinh trong nhà trường. Vào 4/9 và 5/9  vừa qua , đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường đã trao máy tính, điện thoại thông minh gửi tặng các em: Vũ Phương Thảo - lớp 7H, Đặng Hồng Vân – lớp 6K và em Trần Diệp Anh – lớp 6I. Nhận được món quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực từ đại diện nhà trường,  các em rất vui, xúc động và hứa sẽ vượt qua khó khăn quyết tâm học thật tốt để không phụ lòng sự quan tâm của các thầy cô và tất cả mọi người.

 

Ban giám Hiệu nhà trường tặng máy tính, điện thoại thông minh cho học sinh

có hoàn cảnh khó khăn ngày 4 và 5/9/2021

          Tết Trung thu đã thực sự trở thành ngày Tết đặc biệt và ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi. Tuy nhiên, năm nay,  dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã  ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và không khí đón Tết Trung thu của các em. Với mong muốn  mang đến cho các em một mùa trung thu ấm áp, ngày 21/9/2021, BGH và Công đoàn trường THCS Tân Định đã thay mặt nhà trường tặng 51 suất quà cho các em vào có bố mẹ là nhân viên y tế đang đi công tác phòng chống dịch và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Suất quà cho các em học sinh có bố mẹ là nhân viên y tế đang đi công tác phòng chống dịch   gồm 2 bộ quần áo đồng phục trị giá hơn 400 nghìn đồng/ suất. Suất quà dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn gồm: 5 kg gạo hai chai dầu ăn, 20 quyển vở với tổng trị giá hơn 300 nghìn đồng/ suất.

Ban giám hiệu và Công đoàn trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn và

các em có bố, mẹ đang tham gia chống dịch Covid-19.

Trong những ngày này, toàn Đảng toàn dân, đặc biệt là đội ngũ cán bộ y tế chiến sĩ tuyến đầu đang phải gồng mình đối mặt với những khó khăn do dịch COVID-19 lần thứ 4 gây ra. Những việc làm thiết thực nêu trên của trường cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Tân Định  góp phần nhỏ cùng toàn Đảng, toàn dân củng cố thêm sức mạnh chống dịch để sớm đưa Hà Nội và cả cả nước trở về với nhịp sống bình thường mới trong một ngày không xa.

                                                                                     


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 63
Tháng 09 : 476.161
Tháng trước : 5.180
Năm 2022 : 662.759
Năm trước : 66.178
Tổng số : 750.454