Tuesday, 27/10/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Tân Định
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TINH THẦN TÌNH NGUYỆN XUNG KÍCH CỦA TUỔI TRẺ THCS TÂN ĐỊNH

TINH THẦN TÌNH NGUYỆN XUNG KÍCH CỦA TUỔI TRẺ THCS TÂN ĐỊNH

 Bài viết của cô giáo Trần Thị Thu Trang

      Thực hiện tốt nhiệm vụ năm học và phong trào thiếu nhi và chấp hành tốt các chỉ thị của cấp trên, trường THCS Tân Định luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, tinh thần tình nguyện xung kích của tuổi trẻ THCS Tân Định luôn sẵn sàng để đạt được những kết quả đáng khen ngợi và tự hào.

Hưởng ứng chiến dịch ra quân tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch sốt xuất huyết do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, các thầy cô trong chi đoàn giáo viên nhà trường và các em HS của lớp 7H đã phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì môi trường trong buổi ra quân tổng vệ sinh môi trường tại khu tưởng niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ, phường Tương Mai vào sáng thứ Bảy, ngày 12/09/2020 vừa qua. Thời tiết hiện nay là cơ hội tốt cho dịch bệnh phát triển. Vừa qua, TP Hà Nội đã có 2 ca tử vong vì sốt xuất huyết. Nhận thấy mức độ quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh môi trường, các thầy cô trong chi đoàn nhà trường cùng các bạn học sinh đã tiến hành phát quang bụi rậm, thu gom rác thải, hạn chế tối đa điều kiện để dịch bệnh sinh sôi. 


Các thầy cô giáo trong chi đoàn và các em học sinh lớp 7H trường THCS Tân Định
 

tham gia vệ sinh khu vực tượng đài Hoàng Văn Thụ

Mỗi gia đình, mỗi người dân luôn duy trì việc vệ sinh, lật, úp các dụng cụ đọng nước, giữ nhà cửa luôn sạch, thoáng để bệnh sốt xuất huyết không có cơ hội phát triển. Và mỗi cá nhân hãy là những tuyên truyền viên tích cực để nhắc nhở người dân cùng có ý thức giữ vệ sinh môi trường chung thì không chỉ dịch bệnh sốt xuất huyết mà tất cả các bệnh truyền nhiễm khác đều không có cơ hội để xâm nhập vào cơ thể.

Để giúp các em học sinh khối 9 ngay từ đầu năm học sẽ có những định hướng tốt và có những sự lựa chọn phù hợp với năng lực học tập vào các ngôi trường THPT. Năm nào cũng vậy, ngay sau lễ khai giảng, nhà trường đã mời các cựu học sinh đã rất thành công trong việc học tập và đỗ vào THPT với số điểm cao về trường.  Đàn chim nhỏ niên khóa 2016 - 2020 của Trường THCS Tân Định đã tung cánh bay cao, bay xa và ngày 21/9/2020 đã quay trở về với mái nhà Tân Định thân yêu để gặp gỡ, giao lưu với các em học sinh khối 9 của niên khóa 2017 – 2021.

Các cựu học sinh trường THCS Tân Định niên khóa 2016 – 2020 trong chương trình giao lưu

Mang trong mình ngọn lửa nhiệt huyết mà các thầy cô và các anh chị đã truyền lại cho mình, ngày hôm nay, các bạn ấy lại tiếp nối truyền thống của những khóa cựu học sinh đi trước để tiếp thêm động lực cho các bạn HS khối 9 và chia sẻ, giới thiệu về các trường THPT trên địa bàn TP.Hà Nội. Với cách thuyết trình lôi cuốn, dí dỏm cùng phong thái tự tin, các bạn cựu HS đã dẫn dắt tất cả thầy cô và các em học sinh khối 9 khám phá một vòng quanh các trường THPT nơi mình đang theo học và giới thiệu được những điểm nổi bật về thành tích, các CLB năng khiếu, các hoạt động ngoại khóa...của từng trường. Chương trình "Giới thiệu về các Trường THPT trên địa bàn TP. Hà Nội" rất bổ ích, các bạn cựu học sinh đã giúp các bạn học sinh khối 9 đang học tại trường có thể định hướng và đặt mục tiêu cho mình ngay từ bây giờ trước ngưỡng cửa bước vào kì thi cấp 3 đầy thử thách.

Cũng như bao cuộc thi khác Liên đội THCS Tân Định luôn hưởng ứng và tham gia nhiệt tình, "Đọc sách vì tương lai" - là chương trình đọc sách được phát động bởi Hội đồng Đội TW, NXB Giáo dục Việt Nam với mục đích giúp học sinh hình thành thói quen, hiểu được ý nghĩa của việc đọc sách và góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng. Với hình thức tham dự: Quay video hoặc gửi bài viết cảm nhận về cuốn sách yêu thích theo chủ đề của từng đợt. Liên đội trường THCS Tân Định đã có rất nhiều học sinh tham gia, trong đó có 58 lượt được đăng trên trang web của chương trình với nhiều lượt bình chọn yêu thích như bài dự thi của các em học sinh: Diệp Chi – lớp 7D với cuốn sách "Đất rừng phương Nam" của tác giả Đoàn Giỏi; Minh Anh – lớp 6T với cuốn "Những tấm lòng cao cả" của nhà văn Edmondo De Amicis; Ngô yến Chi – lớp 8T với tác phẩm "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh…

Không chỉ yêu thích những cuốn sách và bày tỏ sự yêu thích và hiểu hiểu biết của mình , tham gia lĩnh vực thể dục thể thao cũng là niềm đam mê không hề nhỏ của các bạn học sinh trường THCS Tân Định. Ngày 27/9/2020 vừa qua, cây vợt xuất sắc Đỗ La Việt Nhật - học sinh lớp 7H - Trường THCS Tân Định đã xuất sắc đạt Giải Ba - Giải Quần vợt thiếu niên TP. Hồ Chí Minh mở rộng. Không chỉ đam mê về lĩnh vực thể thao, Đỗ La Việt Nhật còn là một học sinh xuất sắc của trường THCS Tân Định. Quần vợt là một môn thể thao phổ biến ở nhiều nước trên thế giới và được thi đấu ở các kỳ Thế vận hội. Đã từ lâu, môn thể thao quần vợt là một sự yêu thích và đam mê của các bạn nhỏ, nhiều giải đấu đã được tổ chức trên khắp cả nước để chọn ra vận động viên xuất sắc nhất đi thi đấu quốc tế.

Học sinh Đỗ La Việt Nhật (ngoài cùng bên phải) nhận cup và giấy khen của giải đấu

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Hoàng Mai và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, hướng tới công tác đảm bảo trật tự an ninh đô thị, giữ vệ sinh cảnh quan môi trường trên địa bàn Quận Hoàng Mai, sáng thứ Bảy hàng tuần, các đồng chí đoàn viên của Chi đoàn Trường THCS Tân Định đã tham gia ra quân bóc,  xoá biển quảng cáo trên các tuyến phố thuộc phường Tương Mai cùng các đồng chí đoàn viên trong địa bàn phường. Một hành động đẹp của tuổi trẻ xung kích Tân Định luôn được duy trì mỗi tháng.

Các đồng chí Đoàn viên - giáo viên trường THCS Tân Định tham gia hoạt động tình nguyện trên địa bàn phường

Là một đơn vị luôn đi đầu trong công tác Đoàn – Đội, sáng ngày 2/10/2020, Liên đội THCS Tân Định đã tham dự Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020 của Quận Hoàng Mai. Hội nghị đã nghe báo cáo Tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai chương trình Công tác Đội năm học 2020-2021. Hội nghị còn được nghe ý kiến chỉ đạo, phát biểu tâm huyết của đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Quận uỷ Hoàng Mai. Cũng trong Hội nghị, em Nguyễn Thanh Thảo-Liên đội trưởng của nhà trường đã thay mặt cho đội viên, học sinh trong quận phát biểu tham luận với nội dung "Tích cực rèn luyện trong học tập và tham gia các hoạt động Đội trong nhà trường" - tạo được sự hưởng ứng, ấn tượng với đại biểu trong hội nghị.

Cô giáo Tổng phụ trách Nguyễn Thị Hồng và các em học sinh trong BCH Liên đội

 lên nhận Bằng khen tại Hội nghị

Tổng kết các thành tích mà Liên đội THCS Tân Định đã đã được trong năm học qua về công tác Đội và phong trào thiếu nhi phải kể đến: Liên đội nhận Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội và giấy khen của Chủ tịch UBND Quận Hoàng Mai; Cô giáo Chu Thị Xuân Hường - Hiệu trưởng nhà trường nhận Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội; Cô giáo Tổng phụ trách Nguyễn Thị Hồng nhận Bằng khen của Hội Đồng Đội Trung ương và giấy khen của UBND Quận Hoàng Mai; Em Nguyễn Thanh Thảo - Liên đội trưởng nhà trường nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn và giấy khen của UBND Quận Hoàng Mai; 2 cô giáo Phụ trách chi đội 7C, 7H cùng em Hà Minh Khuê - UV BCH Liên đội nhận giấy khen của BCH Quận Đoàn Hoàng Mai. Quả thật là những kết quả đáng tự hào mà thầy và trò Liên đội THCS Tân Định đã nỗ lực phấn đấu để đạt được.

      Trong di chúc của Bác căn dặn các cháu thiếu nhi trước lúc đi xa, Bác có viết: “Việc gì có ích cho kháng chiến, có ích cho Tổ quốc thì các cháu nên gắng sức làm. Tuổi các cháu còn nhỏ. Nhiều công việc nhỏ cộng lại thành công việc to”. Như lời Bác đã căn dặn, tuổi trẻ THCS Tân Định luôn luôn sẵn sàng tinh thần tình nguyện xung kích, bất cứ việc gì có ích cho Tổ quốc là ở đó có tuổi trẻ Tân Định, phấn đấu luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và thực hiện tốt di chúc của Người.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 120
Tháng 10 : 1.353
Tháng trước : 3.126
Năm 2020 : 18.897
Năm trước : 0
Tổng số : 18.897