Saturday, 28/11/2020|

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VÀ BÀI HỌC ĐẦU TIÊN VỀ SỰ TRI ÂN

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới nói chung đang vô cùng phức tạp và tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam nói riêng vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt, việc làm sao để cho trẻ đến trường đúng ngày 05 tháng 9 được an toàn, vui vẻ thì đó là một sự cố gắng vô cùng lớn lao của các cấp lãnh đạo và biết bao sự hy sinh của các bác sĩ đang ngày đêm vất vả chống dịch bệnh.  Ngày toàn dân hân hoan đưa trẻ đến trường - ngày 05/09/2020, đúng 7h30 phút sáng thầy và trò trường THCS Tân Định long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020-2021, phát động chủ đề năm học mới.

Đồng chí Nguyễn Quang Hiếu – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận

và các đồng chí lãnh đạo Quận Hoàng Mai, phường Tương Mai chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường.

Thầy trò trường THCS Tân Định rất vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận Hoàng Mai về dự và chúc mừng nhà trường nhân dịp năm học mới, năm học 2020 – 2021.

Đến dự với buổi lễ còn có sự hiện diện của đồng chí Hoàng Thị Thuý - Quận Ủy viên, Phó Chánh văn phòng HĐND-UBND Quận Hoàng Mai; đồng chí Phạm Đàm Thục Hạnh - Trưởng Phòng GD&ĐT Quận Hoàng Mai; đồng chí Đào Thị Thu Hằng - Quận Ủy viên, Bí Thư Đảng Ủy, Chủ tịch UBND phường Tương Mai; cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức trên địa bàn phường Tương Mai; đại biểu Hội cha mẹ học sinh...

Các em học sinh háo hức đến trường nhân ngày khai giảng năm học mới

Trên vai là chiếc khăn quàng đỏ thắm, các em học sinh phấn khởi trong bộ đồng phục mới tinh và nét mặt vô cùng háo hức đến trường thật sớm để chuẩn bị cho ngày Khai giảng. Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường năm học 2020 – 2021 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa chấm dứt nên thầy và trò trường THCS Tân Định luôn chấp hành thật tốt các quy định phòng chống dịch bệnh với đầy đủ các thiết bị máy đo thân nhiệt, nước rửa tay diệt khuẩn ngay từ ngoài cổng trường và không quên đeo khẩu trang trong suốt buổi lễ.

Cô giáo Hiệu trưởng – Chu Thị Xuân Hường đánh trống Khai giảng năm học 2020 - 2021

Đồng chí Nguyễn Quang Hiếu – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận Hoàng Maitặng hoa chúc mừng nhà trường

Ngay sau lễ chào cờ trang trọng, cả sân trường đều nghiêm trang lắng nghe cô giáo Lê Ngọc Quỳnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc Thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Tiếp theo đó bài diễn văn khai mạc và tuyên bố Khai giảng năm học 2020-2021 của cô giáo Hiệu trưởng Chu Thị Xuân Hường đã khiến cả sân trường lặng đi vì sự xúc động. Tạm gác lại những con số, những chỉ tiêu phấn đấu của một năm học mới và tạm nhắc đến những thành tích nổi bật mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, cô giáo Hiệu trưởng Chu Thị Xuân Hường đã dành toàn bộ bài phát biểu của mình để thể hiện sự tri ân sâu sắc đến những thiên thần áo trắng đã làm việc không quản ngày đêm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, sự biết ơn đến các cấp lãnh đạo đầy trách nhiệm với những sách lược đẩy lùi dịch bệnh quái ác; biết ơn đến những giờ giảng online đầy nhiệt huyết của các thầy cô; biết ơn đến những lán trại rừng già của các chiến sĩ; những chuyến ra khơi của ngư dân với lá cờ Tổ quốc tung bay giữa biển trời Tổ quốc bao la… Tất cả những điều vĩ đại đó, tất cả những chiến sĩ trên mặt trận chống dịch bệnh Covid-19 đó đã luôn hy sinh, luôn cống hiến hết mình để biết bao nhiêu em nhỏ trên khắp Tổ quốc Việt Nam được vui vẻ đến Khai trường đúng ngày 05 tháng 9 trong sự an toàn khi dịch bệnh được đẩy lùi và niềm hân hoan vui sướng. Có lẽ bài học đầu tiên của một năm học mới về sự biết ơn và tấm lòng tri ân đến những người anh hùng đang hy sinh cho Tổ quốc mà cô Hiệu trưởng đã gửi gắm dường như đã chạm đến được trái tim của các em học sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh.

"Diễn biến dịch Covid-19 vẫn còn rất phức tạp nên chúng con được khai giảng chỉ trong 45 phút nhưng chúng con cảm thấy rất là vui vì được đến trường gặp gỡ thầy cô và các bạn." – Em Nguyễn Thùy Trang, học sinh lớp 9E trường THCS Tân Định phấn khởi chia sẻ. Trong tiếng trống tưng bừng, tiếng vỗ tay rộn rã của ngày Khai trường, thầy trò Trường THCS Tân Định quyết tâm thi đua học tốt, dạy tốt, lập nhiều thành tích vẻ vang trong năm học mới 2020 – 2021. Chương trình của buổi lễ khai giảng ngắn gọn đã khép lại với biết bao niềm vui và sự hân hoan vẫn đong đầy trong ánh mắt của tất cả thầy và trò nhà trường. Vậy là một năm học mới đã bắt đầu với biết bao nhiêu dự định, bao nhiêu ước mơ và cả biết bao kế hoạch mà thầy trò trường THCS Tân Định đã ấp ủ, chắc chắn sẽ cùng nhau xây dựng, cùng nhau thực hiện và chắc chắn sẽ hoàn thành xuất sắc trong năm học đầy khó khăn này.

Năm 2020 : 20.590